Cà phê rang xay nguyên chất: lợi ích kích thích sức khỏe

  • Lượt xem: 1409
  • Cập nhật: 30/11/2018

Là một loại thức uống tao nhã, nhiều năng lượng và tạo cảm hứng mỗi ngày cho người dùng. Bắt đầu ngày mới bằng một ly cà phê gần như là thói quen của người Việt, nhưng cách uống thì lại có rất nhiều vấn đề. Sử dụng cà phê không đúng sẽ không phát huy được tinh túy của nó, khiến khẩu vị chúng ta thay đổi.

Lợi ích của cà phê sạch nguyên chất.

     Cà phê không giống như những thức uống thông thường như nước hay sinh tố dùng để giải khát. Vì thành phần của cà phê chính là chất cafein, một loại chất gây nghiện nhẹ có tác dụng kích thích sự tập trung, giúp sức cho sự sáng tạo và giúp tinh thần hưng phấn cho người uống. 

cafe-sach-nguyen-chat

Cà phê nguyên chất rang xay

     Người Việt, với thói quen dùng cà phê pha trộn trong thời gian gần đây đã vô tình bỏ qua những lợi ích đó. Có những ly cà phê mà chứa trong đó không một chút cà phê nào, mà đó chỉ là kết quả của quá trình pha trộn các loại hương liệu, chất tạo mùi, tạo màu, ngũ cốc… Điều đó bắt nguồn từ nhu cầu thưởng thức đa dạng của người dùng khiến các nhà sản xuất cho ra đời nhiều loại cà phê pha trộn, sau một thời gian cà phê Việt bị thay đổi, không dễ kiếm được một ly cà phê nguyên chất đúng nghĩa.

     Cà phê chỉ có tác dụng cho sức khỏe khi đó là cà phê sạch và sử dụng đúng cách. Với một ly cà phê nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được ngay tác dụng: tinh thần cảm thấy hưng phấn. Khi bạn đang lái xe, một ly cà phê sạch là thứ giúp bạn luôn tỉnh táo suốt hành trình. Khi cảm thấy thiếu cảm hứng, thì việc thưởng thức một ly cà phê rang xay sẽ như liều thuốc kích thích sự đổi mới, sáng tạo trong tư duy. Theo một số người cảm nhận, uống ly cà phê nguyên chất sau 10-15 phút, chất cafein khiến người dùng sảng khoái về tâm lý và thể chất. 

Sử dụng cà phê sạch để khỏe mạnh

     Về tác dụng của cà phê, đã có nhiều nghiên cứu và được khẳng định từ lâu. Cà phê tốt cho hệ tim mạch, vì là thức uống giàu chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giữ máu sạch, ngăn ngừa cao huyết áp và xơ vữa động mạch nhờ hoạt chất phenol trong cà phê.

     Ngoài ra, cà phê còn được xem là thức uống lợi tiểu, có tác dụng sạch dạ dày và hệ tiêu hóa. Thêm vào đó là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan nếu sử dụng cà phê đều đặn mỗi ngày. Đối với người cao tuổi, đối tượng dễ mắc bệnh Parkison, việc dùng cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ.

     Đối với những hoạt động thể chất, sử dụng cà phê sạch nguyên chất còn giúp chúng ta năng động, linh hoạt và bền bỉ. Cà phê còn là thức uống giúp giảm cân vì hàm lượng calo thấp, giúp tăng quá trình trao đổi chất đốt cháy calo. 

uong-cafe-de-khoe-manh

Sử dụng cà phê nguyên chất đem lại sức khỏe cho mọi lứa tuổi

Widget is loading comments...