Các thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng thế giới

  • Lượt xem: 1309
  • Cập nhật: 12/09/2019

Ngoài những thương hiệu cafe có nhượng quyền trong nước tiệm cận chuẩn thế giới thì cũng còn khá nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới cũng đang trên đường biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Hãy điểm qua một số thương hiệu nổi bật nhất trong số đó nhé.

STARBUCKS

Starbucks là thương hiệu cafe nhượng quyền lớn đến từ nước Mỹ, được thành lập từ những năm 1971, và bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2013. Đến nay sau 5 năm phát triển, Starbucks đã mở rộng ra đến 34 cửa hàng tại các tỉnh thành nước ta.

Starbucks định vị cho mình là thương hiệu cao cấp vì thế tập khách hàng của họ là nhóm các khách hàng ngoại quốc và giới thu nhập cao với mức giá khá cao từ 85.000 – 100.000 đồng/ly. Cách bài trí thiết kế khá thoải mái nhưng đầy tinh tế và hiện đại của Starbucks cũng nhằm hướng đến nhóm đối tượng này.

thuong-hieu-nhuong-quyen-noi-tieng-starbucks-coffee

Thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng thế giới Starbucks Coffee

Kể từ khi vào Việt Nam, Starbucks cũng không hề có dấu hiệu nôn nóng trong việc tăng độ phổ biến của mình, mà thực chất thương hiệu này rất khắt khe trong việc lựa chọn các đơn vị chuyển nhượng có đáp ứng được hết các tiêu chí như vị trí, diện tích, khả năng điều hành… hay không. Với Starbucks, định hướng phát triển bền vững quan trọng hơn mở rộng nhanh chóng. Tổng chi phí nhượng quyền của một cửa hàng Starbucks đến nay vẫn còn là một ẩn số, nhưng theo theo Hội đồng Nhượng quyền Thế giới dự đoán thì tổng chi phí này có thể lên tới 500.000 USD.

DUNKIN DONUTS

Dunkin Donuts (1950) là thương hiệu cafe lớn nữa đến từ nước Mỹ, nó được cho là đối thủ cạnh tranh của Starbucks, trùng hợp thay Dunkin Donuts cũng bước chân vào Việt Nam vào năm 2013, chỉ sau Starbucks mấy tháng.

thuong-hieu-nhuong-quyen-noi-tieng-dunkin-donuts

Thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng thế giới Donkin' Donuts

Dunkin Donuts là thương hiệu tập trung vào phân khúc tầm trung, và luôn cố gắng giảm chi phí sản xuất, tối ưu quá trình làm việc nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ không thay đổi. Giá của đồ uống Dunkin Donuts sẽ nằm trong khoảng 25.000 – 80.000 đồng/cốc.

Theo công bố của Dunkin Donuts thì hơn 60% doanh số của thương hiệu đến từ phí nhượng quyền và tiền bản quyền chứ không phải từ việc bán đồ uống, thực phẩm… Vì thế chắc chắn chiến lược của Dunkin Donuts sẽ là đẩy mạnh chuyển nhượng thương hiệu, song tương tự như Starbucks vậy thì giá chuyển nhượng, tổng vốn đầu tư để chuyển nhượng… đều là các thông tin không được công khai.

TIM HORTONS

Tim Horton’s là một thương hiệu chuỗi cafe nổi tiếng có nguồn gốc từ Canada rồi mới lan rộng sang Mỹ cùng các nước khác. Thậm chí người ta còn cho rằng số cửa hàng của Tim Hortons nhiều hơn cả số lượng McDonald tại các nước trên thế giới.

thuong-hieu-nhuong-quyen-noi-tieng-tim-hortons

Thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng thế giới Tim Hortons

Việc mua nhượng quyền cửa hàng của Tim Hortons phải trải qua nhiều bước chọn lọc và huấn luyện nghiêm ngặt rất kỹ càng.

GLORIA JEAN’S COFFEE

Lại thêm một chuỗi thương hiệu cafe nổi tiếng cả thế giới đến từ Mỹ đó chính là Gloria Jean’s Coffee. Được hình thành từ những năm 1979, sau một thời gian dài phát triển bền vững, Gloria Jean’s Coffee nổi tiếng với thực đơn đa dạng phong phú, đủ loại cafe, nước uống phục vụ mọi tầng lớp, lứa tuổi, hương vị và nhà cung cấp.

Hiện tại Gloria Jean’s Coffee vẫn chưa có cửa hàng kinh doanh nào tại Việt Nam.

thuong-hieu-nhuong-quyen-noi-tieng-gloria-jeans-coffees

Thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng thế giới Gloria Jean's Coffees

LAVAZZA COFFEE

Lavazza Coffee là chuỗi cafe chuyển nhượng khá nổi tiếng xuất xứ từ những năm 1895 ở nước Ý. Nhờ chất lượng đồ uống tuyệt vời Lavazza Coffee đã bắt đầu vươn ra thế giới và trở nên phổ biến ở Mỹ, Brazill, Anh, Châu Phi…

thuong-hieu-nhuong-quyen-noi-tieng-lavazza

Thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng thế giới Lavazza

Không chỉ có vậy, Lavazza gần đây còn đang tìm cách tập trung tối đa trong quá trình vươn xa ra ngoài quốc tế cũng như tạo dựng một chuỗi cafe có kết cấu bền vững.

CARIBOU COFFEE

Mặc dù Caribou Coffee không có nhiều cơ sở trải rộng rãi các điểm, các nước nhưng nó vẫn thực sự được coi là một chuỗi thương hiệu cafe siêu vững mạnh cùng độ nhận diện nhãn hàng đáng nể phục. Bên cạnh phục vụ đồ uống, Caribou Coffee còn phục vụ những món ăn trưa và tối. Trong trường hợp bạn có ý định thưởng thức một ly cafe với bánh ngon thì hãy nghĩ đến Caribou Coffee đầu tiên nhé.
thuong-hieu-nhuong-quyen-noi-tieng-caribou-coffee
Thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng thế giới Caribou Coffee
 
(Nguồn Jarvis)

Widget is loading comments...