Các thương hiệu kinh doanh cafe nhượng quyền tại Việt Nam

 • Lượt xem: 1760
 • Cập nhật: 10/09/2019

Hình thức nhượng quyền có nghĩa là việc bên được nhượng quyền được cho phép kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp của bên nhượng quyền, ở một khu vực cụ thể trong một thời gian nhất định nào đó, để nhận một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hoặc lợi nhuận.

Hãy cùng điểm qua 1 số thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng ở Việt Nam

NHƯỢNG QUYỀN CAFE HIGHLAND COFFEE

Highland coffee ra đời từ những năm 2000 là thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp của ông chủ người Mỹ gốc Việt, David Thái. Sau gần 8 năm phát triển đến nay Highland coffee là một trong những chuỗi cafe lớn nhất của thị trường Việt Nam với hơn 180 cửa hàng trên khắp cả nước.

Đặc trưng Highland coffee

 • Là một thương hiệu nhắm đến tệp khách hàng cao cấp nên đặc điểm của thương hiệu Highland coffee là không gian sang trọng, đồ uống chất lượng đẹp mắt và dịch vụ chuyên nghiệp chu đáo.
 • Giá đồ uống: mức giá các sản phẩm của thương hiệu này cũng khá cao, giá thấp nhất từ 40.000 đồng/cốc.

nhuong-quyen-highlands-coffee

Nhượng quyền Highlands Coffee

Tổng chi phí ban đầu khi kinh doanh nhượng quyền 4,3 tỷ đồng

 • Chi phí đầu tư ban đầu để trở thành quán cafe nhượng quyền thương hiệu của Highlands được ước tính khoảng 4,3 tỷ đồng trong đó chi phí nhượng quyền hàng tháng được tính là:
 • 7% trên doanh số (kéo dài trong vòng 5 năm)
 • Phí quản lý hàng tháng: 5% trên doanh số (kéo dài trong vòng 5 năm)

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Highland Coffee

 • Địa điểm: Vị trí tốt phải nằm ở trong khu vực đông dân cư, nhiều các tòa nhà văn phòng, căn hộ và trung tâm mua sắm, ưu tiên các địa điểm gần ngã 3 ngã 4. Diện tích tối thiểu từ 150 – 250 m2 trở lên.
 • Tổng vốn đầu tư: Ước tính từ 170,000 – 250,000 USD (tương đương 3.5 tỷ – 5 tỷ VNĐ).

highlands-coffee

Highlands Coffee

NHƯỢNG QUYỀN CAFE TRUNG NGUYÊN

Cafe Trung Nguyên có thể nói là thương hiệu cafe thuần Việt thành công nhất của Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, thậm chí cafe Trung Nguyên không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn vươn tầm ra thế giới khi là thương hiệu cafe đầu tiên của nước ta nhượng quyền thành công tại Singapore, Thái Lan, Nhật Bản… từ rất sớm.

Thương hiệu cafe nổi tiếng này thành lập từ năm 1996 và bắt đầu triển khai mô hình nhượng quyền vào năm 2000, vì vậy Trung Nguyên gần như là thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe nhượng quyền của nước ta, và mang đến rất nhiều những thành công vang dội.

Tổng chi phí ban đầu khi kinh doanh nhượng quyền ít nhất là 3,5 tỷ đồng cụ thể

 • Chi phí nhượng quyền
 • Chi phí đào tạo
 • Chi phí quản lý
 • Chi phí setup…

nhuong-quyen-trung-nguyen-coffee

Nhượng quyền Trung Nguyên Coffee

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Trung Nguyên

 • Địa điểm: mặt bằng rộng ít nhất 140 m2, tại vị trí thuận lợi giao thông, sầm uất gần trung tâm…
 • Về mặt quản lý: Trung nguyên yêu cầu chủ cửa hàng tuân thủ các yêu cầu về cách sử dụng thương hiệu, logo, banner, các công thức pha chế độc quyền…
 • Phí hàng tháng: cửa hàng cần trả 5% doanh thu mỗi tháng cho Trung Nguyên.

NHƯỢNG QUYỀN CAFE CỘNG

Cafe Cộng xuất phát là một quán cafe nhỏ trên phố Triệu Việt Vương Hà Nội từ năm 2007, đến nay sau gần chục năm phát triển thương hiệu cafe Cộng đã có đến hơn 50 cửa hàng trên khắp cả nước. Và sắp tới đây ngày 31/7 cafe Cộng chính thức đánh dấu bước phát triển lớn hơn vươn ra thị trường quốc tế với cơ sở nhượng quyền thứ nhất tại Hàn Quốc.

Điểm đặc trưng của chuỗi cafe Cộng đó chính là tái hiện lại không gian cuộc sống thời bao cấp đầy hoài niệm xưa cũ. Giữa những hối hả bận rộn của cuộc sống hiện đại, cafe Cộng mong muốn mang đến cho người ta một không gian yên bình, nơi có những ký ức xưa cũ đầy vui vẻ. Tại cafe cộng, từ nước sơn, màu sắc, bàn ghế đến cả những chiếc chén cốc nhỏ đều là những món đồ cũ nhiều năm tuổi, mang đến sự thống nhất hài hòa.

nhuong-quyen-cafe-cong

Nhượng quyền cà phê Cộng

Giá đồ uống tại cafe Cộng nằm trong khoảng 35.000 – 70.000 đồng/người.

Và hiện nay các chi phí nhượng quyền cùng các tiêu chí đầu tư đều chưa có thông tin công khai, nếu bạn có nhu cầu mua nhượng quyền thương hiệu cafe Cộng thì hãy liên hệ trực tiếp tại tầng 3, số 101 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, Hotline: 091.181.11.66 để được tư vấn chi tiết hơn.

NHƯỢNG QUYỀN CAFE VIVA STAR COFFEE

Thương hiệu Viva Star Coffee là một thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng nữa của nước ta, được thành lập từ năm 2013, đến nay chỉ sau hơn 5 năm phát triển, Viva Star Coffee đã vươn lên thành 1 trong 10 thương hiệu cafe nhượng quyền lớn nhất của Việt Nam.

Là một thương hiệu nhắm đến tầm trung với tập khách hàng rất rộng từ mọi lứa tuổi, từ sinh viên đến thành phần trí thức nhân viên văn phòng Viva Star Coffee nổi bật với không gian rộng rãi, trang trí trẻ trung bắt mắt, đồ uống chất lượng thơm ngon và giá thành bình dân chỉ từ 25.000 – 30.000 đồng/cốc trở lên.

nhuong-quyen-viva-star

Nhượng quyền Viva Star Coffee

Ngoài ra Viva Star Coffee còn đặc biệt thu hút các đối tác nhượng quyền bởi thương hiệu này cung cấp đầy đủ các nguyên vật liệu dụng cụ pha chế, setup quán cà phê tổng thể đến đào tạo nhân viên pha chế, thu ngân…

Tổng chi phí ban đầu khi kinh doanh nhượng quyền 900 triệu – 1,2 tỷ

 • Phí nhượng quyền (có giá trị trong 5 năm): 160 triệu đồng.
 • Phí duy trì thương hiệu hàng tháng: 5% lợi nhuận.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cho quán: sửa chữa setup quán, chuyển giao công nghệ, huấn luyện, thủ tục…: ước tính trong khoảng 800 triệu.

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Viva Star Coffee

 • Địa điểm: thuận lợi, nằm tại nơi sầm uất, giao thông thuận lợi, không nằm gần các cơ sở kinh doanh nhượng quyền khác, diện tích mặt bằng tối thiểu là 100 m2.
 • Có tiềm lực tài chính đáp ứng tổng vốn đầu tư: 900 triệu – 1,2 tỷ đồng

NHƯỢNG QUYỀN CAFE EFFOC

Chắc hẳn ai cũng biết hình thức cafe take away – cafe mang đi đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay, và trong mảng này chắc chắn không thể bỏ qua Effoc – thương hiệu tiên phong cho lĩnh vực này được.

Effoc là một thương hiệu cafe nhượng quyền chuyên về mảng cafe mang đi với đặc trưng là menu phong phú, phục vụ nhanh chóng và giá thành phù hợp. Ra đời từ những năm 2011, Effoc đến nay đã phát triển thành 9 cơ sở trên địa bàn Sài Gòn và đang ngày càng có xu hướng mở rộng hơn.

nhuong-quyen-effoc

Nhượng quyền Effoc

Giá đồ uống:

Là thương hiệu đánh vào phân khúc tầm trung với khách hàng chủ yếu là giới văn phòng, nhân viên công sở… nên mức giá thành các món đồ uống tại Effoc nằm trong khoảng 20.000đ đến 70.000đ.

Tổng chi phí ban đầu khi kinh doanh nhượng quyền khoảng 240 triệu đồng cụ thể:

 • Franchise fee (một lần): Phí mua nhượng quyền, phí bản vẽ thiết kế, phí hỗ trợ về hình ảnh, phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên (không bao gồm lương nhân viên trong giai đoạn đào tạo), phí hỗ trợ marketing dịp khai trương, phí thủ tục hành chính phát sinh về phía công ty.
 • Phí trang thiết bị, máy móc, nội thất + tiền cọc nhà + tiền nhà tháng đầu tiên + chi phí nhân công + chi phí điện, nước + và các chi phí hành chính (nếu có).
 • Lợi nhuận hàng tháng: 5% dựa trên doanh thu hàng tháng trong 1 năm đầu tiên và 10% doanh thu mỗi tháng trong các năm tiếp theo.

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Effoc:

 • Tổng vốn đầu tư: 500 triệu – 1,5 tỉ đồng (bao gồm toàn bộ chi phí phát sinh).
 • Mặt bằng phải có diện tích > 20m2. Vị trí: Bắt buộc khu vực đông dân cư hoặc gần trung tâm thương mại phù hợp. Nằm trên những con đường trọng yếu về nhu cầu ăn uống của người dân ở khu vực đó. Và không nằm gần những cửa hàng Effoc đang có sẵn.
 • Tất cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, máy móc, trang thiết bị đều phải mua từ Effoc. Riêng có 1 vài nguyên vật liệu không nằm trong danh mục Effoc Coffee cung cấp, nhà đầu tư có quyền tìm kiếm trên thị trường…

NHƯỢNG QUYỀN CAFE Z! CAFE

Thêm một thương hiệu cafe thành công chỉ tập trung chủ yếu vào cafe nguyên chất Việt Nam nữa chính là Z! Cafe. Được thành lập năm 2010, với hơn 8 năm phát triển vừa qua, thương hiệu cafe này đã mở rộng hơn 10 cửa hàng trên toàn quốc.

Điểm đặc trưng của Z! Cafe chính là không gian quán ấm cúng, phục vụ thân thiện và chất lượng cafe hảo hạng. Mức giá đồ uống của quán nằm trong khoảng 25.000 – 70.000 đồng/người.

nhuong-quyen-z-cafe

Nhượng quyền Z! Cafe

Tổng chi phí ban đầu khi kinh doanh nhượng quyền ít nhất là 1,2 tỷ đồng cụ thể:

 • Phí nhượng quyền thương hiệu: 110 triệu đồng
 • Chi phí nhượng quyền hàng tháng: 9% doanh thu của tháng
 • Phí đặt cọc nhượng quyền: 45 triệu đồng (sẽ được trả lại khi hết hợp tác)
 • Các chi phí khác bao gồm: phí thiết kế, dụng cụ pha chế, trang thiết bị quầy bar, xây dựng sửa chữa, trang trí cửa hàng…

NHƯỢNG QUYỀN CAFE MILANO

Milano chắc hẳn là một trong những thương hiệu kinh doanh cafe nhượng quyền được nhiều người biết đến và xuất hiện khá sớm tại nước ta. Ra đời vào cuối năm 2011 tại Sài Gòn, thương hiệu cafe của ông chủ Lê Minh Cường này nhắm đến thị trường cafe bình dân với giá đồ chỉ từ 15.000 đồng/cốc trở lên.

Tổng chi phí đầu tư ban đầu khi kinh doanh cafe nhượng quyền khoảng 90 -100 triệu đồng cụ thể:

 • 10 triệu tiền bản quyền
 • 55 triệu để setup quán
 • 25 – 35 triệu để thuê mặt bằng, thuê nhân viên, chi phí nguyên vật liệu, chi phí phát sinh hàng tháng…
 • Vậy là với số tiền này bạn đã có ngay một cửa hàng trong chuỗi cafe bình dân nổi tiếng toàn quốc này.

Đặc trưng thương hiệu cafe Milano:

 • Khách hàng chỉ cần tìm kiếm mặt bằng, còn cả quá trình trang trí, cung cấp vật liệu nội thất, sửa chữa… đều do Milano chịu trách nhiệm.

Số lượng cửa hàng:

 • Hiện nay Milano đã phát triển lên đến hơn 800 cửa hàng trên toàn quốc và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.
 • Trong đó có đến 50% cửa hàng có doanh số trên 40 triệu một tháng và mỗi ngày bán ra trên 100 ly đồ uống. Đây chắc hẳn là một cơ hội kinh doanh cực kỳ tiềm năng cho những ai có nguồn vốn ít nhưng vẫn muốn kinh doanh hình thức cafe nhượng quyền.

nhuong-quyen-milano-coffee

Nhượng quyền Milano Coffee

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Milano:

 • Mặt bằng quán cafe được xem xét dựa trên tiêu chí khoảng cách giữa các cơ sở, mật độ dân cư xung quanh, vị trí có thuận lợi hay không…
 • Về mặt tiêu chuẩn cafe, đồ uống: người được nhượng quyền phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc về cách pha chế công thức, định lượng, đúng loại của Milano.
 • Về mặt đồng nhất hệ thống: người được nhượng quyền phải tuân theo các quy định về giá bán, cung ứng sản phẩm của Milano…

NHƯỢNG QUYỀN CAFE NAPOLI CAFE

Napoli Cafe được thành lập từ năm 1995 tại Gia Lai là một trong những thương hiệu cafe lâu đời nhất Việt Nam hiện nay. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển hiện nay Napoli đã có hơn 1500 quán trên khắp các tỉnh thành cả nước và cả ở các quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc.

Là một thương hiệu lâu đời lại xuất phát từ thủ phủ cafe Gia Lai của nước, Napoli Cafe là thương hiệu cafe hướng đến bản chất nguyên sơ nhất của món đồ uống cafe, cam kết mang đến những cốc cafe sạch, nguyên chất không phụ gia, không chất bảo quản…

Để trở thành đơn vị nhượng quyền cho Napoli cafe bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền đầu tư ban đầu khá lớn. Chỉ tính riêng tiền phí nhượng quyền Napoli Coffee đã là 70 triệu đồng cho hợp đồng 5 năm. Bên cạnh đó bạn còn cần một số tiền đầu tư lớn hơn thế để trang bị các máy móc, nguyên vật liệu,… Là một số tiền đầu tư lớn nhưng lợi nhuận mang về cao, nhanh chóng và bền vững chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều các cá nhân và tổ chức.

nhuong-quyen-cafe-napoli

Nhượng quyền Napoli Coffee

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Napoli

 • Địa điểm kinh doanh: vị trí thuận tiện, nằm tại khu vực sầm uất gần các tòa  nhà chung cư, tòa nhà văn phòng…
 • Có kiến thức về kinh doanh, quản lý…
 • Tiềm lực tài chính của cá nhân, doanh nghiệp đầu tư phải vững chắc để đảm bảo hoạt động cho cửa hàng.
 • Chi phí nhượng quyền hàng tháng: thỏa thuận.

(Nguồn Jarvis)

Widget is loading comments...