Đất Sài Gòn nơi thắp sáng giấc mơ nghề ca sĩ

  • Lượt xem: 6007
  • Cập nhật: 18/09/2015

Tin tức từ  Báo vnexpress.net

Xây dựng từ một quán café rang xay tại một Quận ven Tp.HCM với nỗi trăn trở, ấp ủ về giấc mơ kinh doanh chuỗi cung ứng toàn cầu lấy nguồn cảm hứng từ Starbucks Coffee chỉ là một nhà bán lẻ với qui mô khởi nghiệp nhỏ bé 1982 tại vùng Seattle - American đến nay đạt xấp xỉ 15 Tỷ USD/năm; Trong khi cả Việt Nam - Cường Quốc Café lớn nhất nhì thế giới nhưng chỉ đạt tổng kim ngạch xuất khẩu ngành khoảng 3 Tỷ USD/năm.


Có vẻ nghịch lý chăng? Tại sao? Họ làm bằng cách nào? Phát triển hệ thống cửa hàng ở Mỹ và lan rộng toàn cầu, kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn về chất lượng, kỹ thuật pha chế, đồng nhất giá bán lẻ mỗi ly tại các vùng miền địa lý, quốc gia từ Âu sang Á; Thành công cần tới hơn một ý tưởng sáng tạo đặc trưng & Gu riêng.


Giáo sư Phiplip Kotler cha đẻ ngành Marketing hiện đại cũng đã từng đến đất nước chúng ta và bàn luật về đề tài “Làm thế nào để Việt Nam cất cánh?” Trong đó ông gợi ý phải biết tận dụng triệt để những lợi thế cạnh tranh quốc gia làm đòn bẩy phát triển những ngành kinh tế mũi nhọn và không quên nhắc nhở về lợi thế của Việt Nam là ngành ẩm thực và đặc sản cà phê Robusta nổi tiếng vào loại bậc nhất trên thế giới mà chúng ta đang sở hữu.


Phần lớn các quán café hiện nay vẫn kinh doanh theo hình thức cũ kỹ nên thường rất nhàm chán, mang cảm giác tẻ nhạt cho khách hàng. Vậy thì, hãy tìm hiểu nhu cầu thưởng thức Café của Người Việt cần gì? Đến tiệm cà phê không chỉ cảm nhận vị đắng thanh tao từ những giọt café nguyên chất Buôn Ma Thuột và để giao tiếp bàn việc, kết bạn, thư giãn du dương nghe những bản nhạc yêu thích hoặc trực tiếp lên sân khấu bay bổng thể hiện khả năng ca hát vốn luôn sẵn tiềm ẩn nơi từng con người mỗi khi được đánh thức. Café Đất Sài Gòn đã nuôi dưỡng, gầy dựng và thực hiện chuỗi kinh doanh nhượng quyền ở môt số tỉnh thành bắc trung nam từ nhiều năm qua, dành một mảng không gian phát triển Tài năng âm nhạc.
 

Mô hình cafe đồ uống tây

Mô hình quán café Tây, đồ uống Mỹ

Thật vậy, trải qua những lần tổ chức thi ca hát ở các tỉnh miền quê xa xôi đơn vị chợt nhận ra rất nhiều năng khiếu thanh nhạc nơi đây có thể bị bỏ quên không có cơ hội để thể hiện bản thân nhưng thực chất Tài năng ngoài siêng luyện tập nó còn là do Tạo hoá Thiên phú cho con người; Họ bị thiệt thòi hơn các bạn trẻ có điều kiện sinh sống tại Thành phố lớn hoặc gia đình khá giả có thể đầu tư cho con em học tại các lò đào tạo chuyên nghiệp rồi đưa đi tham dự các cuộc thi mang tầm cỡ cấp quốc gia thu hút cộng đồng lớn nhưng nó không thể diễn ra tại vùng quê nghèo hẻo lánh,cho dù có cố gắng nếu muốn đi đến đích không phải Thí sinh nào cũng đủ kinh phí và nhiều điều kiện thuận lợi khác thực hiện được niềm đam mê.


Với kỳ vọng đó cuộc thi âm nhạc Saigon Idol 2015 đã được tiến hành thành công đang đi đến vòng Chung kết xếp hạng vào lúc 19h30 thứ bảy, CN 19-20/09/2015 tại 69 Nguyễn Ảnh Thủ & 65A Phan văn Hớn, Q.12 do Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến - Trưởng Ban Văn nghệ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM là Giám khảo khách mời, Ông hiện là vị cầm cân nảy mực cho “Những bài hát còn xanh” phát trên VTV6. Nhằm Thắp sáng giấc mơ nghề ca sĩ của các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu tổ chức giải The Voice Saigon khoảng cuối năm nay. Hướng tới tương lai giải sẽ lớn mạnh nhanh chóng lan rộng khắp 63 tỉnh thành thông qua hệ thống café đá xay, sinh tố mỹ smothies fruit.

hình ảnh thí sinh saigon idol

Thí sinh cuộc thi SaiGon Idol

Nhận xét thí sinh Ly Ly: “Saigon Idol rất hay, càng đi sâu, cuộc thi càng thú vị, sau mỗi vòng  mình được trưởng thành hơn, mong chương trình sẽ tiếp tục để giúp các bạn yêu thích, đam mê âm nhạc có cơ hội thực hiện được giấc mơ của mình.”

Vũ Quốc Việt - VNEXPRESS.NET 

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/cafe-dat-sai-gon-nuoi-duong-tai-nang-am-nhac-3281614.html

 

Widget is loading comments...