Quán cafe miễn phí cho khách nữ không mặc áo ngực ở Sài Gòn

  • Lượt xem: 3857
  • Cập nhật: 10/11/2015

Hưởng ứng ngày phụ nữ trên toàn thế giới có thể cởi bỏ chiếc áo ngực, chàng trai trẻ 8x quê Đà Lạt đã không ngần ngại chịu lỗ nặng khi giảm giá 100% đồ uống cho khách nữ đến quán không mặc áo ngực.
 
Để có thể thực hiện chương trình “No bra no pay - Tôn trọng phụ nữ” thường xuyên hơn. Một chuỗi cafe có hai chi nhánh ở quận 1 và quận 10 sẽ áp dụng chương trình này vào thứ tư hàng tuần. Nếu khách hàng nữ không mặc áo ngực sẽ được giảm giá 50% bất kì loại nước uống nào có tại quán. Người thành lập ra ý tưởng này không ai khác, đó chính là anh Trần Thanh Tùng (sinh năm 1988, quê Đà Lạt).
 
PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với anh Tùng để nghe những chia sẻ về ý nghĩa của chương trình “No bra no pay – Tôn trọng phụ nữ”.
 
Tại sao anh lại có ý tưởng thành lập ra chương trình “no bra” (không áo ngực) này?
 
Thật ra mà nói ý tưởng này là do xuất phát từ ngày 13/10 (ngày phụ nữ toàn thế giới cởi bỏ áo ngực), chỉ trong vòng 30 phút thôi tôi đã đi đến quyết định thực hiện chương trình “No bra no pay” nhằm vận động tuyên truyền phụ nữ Việt Nam hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư vú. Điều đáng nói là sau một thời gian ngắn thực hiện chương tình này, đến nay đã có rất nhiều người tìm đến quán nhằm tham gia chương trình khuyến mãi này.
Anh Tùng ngoài cùng bên phải là người khởi sướng chương trình "No bra no pay"
Gia đình có ủng hộ anh về chuyện này không?
 
Đây là vấn đề vô cùng khó khăn, vì ban đầu nó gặp phải rất nhiều sự phản đối của những người lớn tuổi, nhất là trong gia đình. Họ cho rằng đây là một việc làm điên rồ, thậm chí có người còn bảo nó không hề có chút thiện cảm nào hết. Thế nhưng, mặc cho họ nói gì đi chăng nữa thì tôi vẫn quyết tâm làm và cho đến thời điểm này có thể nói là tạm ổn.
Đó cũng chính là những lí giải cho câu slogan "Nghĩ điên làm chất" của anh
Gặp những vị khách khó tính, vô văn hóa anh sẽ làm như thế nào?
 
Như đã nói, trước khi đi đến quyết định này thì tôi cũng không ít lần phải đắn đo suy nghĩ về những tình huống “rở khóc rở cười” mà các vị khách tạo ra. Thế nhưng, để làm được điều này thì tôi cũng phải lên kế hoạch rất kỹ, nhất là việc tập huấn cho nhân viên về cách ứng xử khi gặp những tình huống khó như thế.

Tấm biển "No bra no pay - Tôn trọng phụ nữ" được chủ quán đặt ở vị trí đẹp mắt nhất
Tại sao anh lại không thành lập ý tưởng này ở Đà Lạt?
 
Theo ý kiến chủ quan của tôi thì Đà Lạt rất chậm phát triển về những mảng này, ngay cả những người dù năng động đến thế nào đi chăng nữa thì cũng rất khó để thực hiện những ý tưởng được gọi là "điên rồ" như thế. Chính điều đó mà tôi đã quyết định xuống TP. HCM để khởi nghiệp, vì nơi đây người ta sống rất thoải mái và hòa đồng. Có thể không lâu nữa tôi sẽ mở thêm một chi nhánh mới như thế này ở quận Gò Vấp, nhằm giúp nhiều người hiểu hơn về bệnh ung thư vú.
 
Với việc miễn phí 100% đồ uống cho khách hàng nữ không mặc áo ngực, như vậy anh thấy mình có đang bị thua lỗ không?
 
Để mở đầu cho chiến dịch tuyên truyền vận động phụ nữ cập nhật những kiến thức quan trọng về ung thư vú, tôi đã chấp nhận lỗ vốn hơn 4 triệu đồng/ngày khi miễn phí 100% hóa đơn nước uống đối với khách nữ không mặc áo ngực khi đến quán. Chương trình khuyến mãi từ ngày 13/10 đến hết ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
 
Trong suốt chương trình các bạn đều hưởng ứng một cách rất nhiệt tình
Vậy anh có nhận xét gì về cách sống của phụ nữ Việt Nam hiện nay?
 
Theo đánh giá chung từ cá nhân của riêng tôi thì phần lớn phụ nữ Việt Nam thường là sống khép kín, họ sợ những ánh mắt dị nghị, mệt mỏi trước lời bàn tán về cơ thể mình. Tôi nhớ có một lần đi khám bệnh, thấy một số bạn nữ cứ chần chừ trước phòng khám ngực rồi ra về vì sợ người quen thấy, sợ tin đồn để rồi bệnh càng trầm trọng hơn mới đến bệnh viện, lúc đó mọi chuyện đã quá muộn màng, gây nên nhiều điều tiếc nuối.Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn nữ khi đến quán thì lại nhận xét khi không mặc áo ngực thì lại thấy thoải mái hơn.
 
Anh có muốn ý tưởng của mình được lan rộng đi nhiều nơi không?
 
Cho đến thời điểm này thì tôi đang liên kết với Mạng lưới phòng chống ung thư vú Việt Nam để cuộc vận động thực sự được lan rộng ra nhiều nơi. Sau chương trình này sẽ là truyền thống ngày thứ tư “thả rông”, áp dụng giảm 50% hóa đơn nước uống trong các ngày thứ tư hàng tuần. Ngoài ra, khách đến uống nước sẽ được cung cấp những tài liệu về kiến thức ung thư vú và cách phòng chống bệnh.
Cảm ơn anh đã dành thời gian cho buổi trò chuyện này!
 
Ở Việt Nam có quyền được hưởng ngày quốc tế thả rông
Trước đây, Nghị định 73/2010/NĐ - CP có quy định: “Cấm không mặc quần, áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội”. Tuy nhiên, hiện nay, nghị định này đã bị thay thế bởi Nghị định 167/2013/NĐ-CP, tại nghị định mới này không có quy định cấm việc “thả rông” (nghĩa là mặc quần áo bên ngoài, nhưng không mặc áo bên trong). Như vậy, ở Việt Nam chúng ta hoàn toàn có quyền hưởng ứng theo ngày Quốc tế này.

 

Widget is loading comments...